top of page

INTRODUCE

Ống công nghiệp thông thường sẽ được cấu tạo bởi các thành phần chính : cao su tổng hợp, kim loại gia cố, sợi, các phụ gia tăng độ bền... Do đó nếu bảo quản, gia công hoặc sử dụng không đúng cách sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Ống thủy lực cao cấp dù được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến, vật liệu được thiết kế thân thiện, nhưng các hãng vẫn sẽ khuyến cáo về các vấn đề an toàn sức khỏe khi sử dụng - vấn đề mà rất nhiều người bỏ qua khi chỉ chú trọng đến an toàn khi vận hành.

1/ GIỚI THIỆU :

2/ BẢO QUẢN VÀ GIA CÔNG ỐNG :

Các tiêu chí về bảo quản ống mỗi hãng sẽ khác nhau, tuy nhiên với PND sẽ có các tiêu chí bảo quản riêng :

  • Trong môi trường bình thường, ống được bọc kín, sẽ không cấp cho khách hàng nếu đã trữ kho quá 5 năm dù ống còn sạch đẹp.

  • Nếu chưa tới 5 năm, mà ống có dấu hiệu mòn, bong tróc vỏ vẫn sẽ không cung cấp.

  • Với các loại ống đặc thù sạch sẽ (ống dẫn thực phẩm, khí sạch,...) sẽ được bảo quản riêng trong môi trường kín khí được seal kín. 

Ống sau khi được bấm đầu, sẽ được seal kín và giao đến tay người dùng. Tuy nhiên, ống sau khi giao cũng nên được bảo quản trong môi trường ​tốt nhất để tránh các phát sinh không mong muốn.

Về quy trình gia công ống tại PND có thể tham khảo thêm tại đây.

3/ AN TOÀN BẤM ỐNG :

Hiện tại, mỗi nhà cung cấp khác nhau đều sẽ có các những cách bấm đầu ống khác nhau, có nhiều cái lợi và cũng nhiều mặt nguy hại. Nhưng điều kinh khủng nhất khi gia công ống lại chính là khâu cơ bản nhất trong quy trình - khâu CẮT ỐNG.

Vâng, bạn chẳng nghe lầm đâu, cái khâu CẮT ỐNG nó rất ảnh hưởng đến sức khỏe những người xung quanh. Hãy tưởng tượng khi cắt ống, tia lửa thì văng tứ tung, lẫn theo đó là một mùi hương cực kỳ kinh khủng trộn lẫn giữa cao su, kim loại và mùi khét của mấu cắt, nó không giống như mùi cắt sắt thép hay mùi hàn chì, mà đơn thuần giống mùi đồ vật cao su bị đốt cháy - cực kỳ độc hại; chưa kể đến các hạt li ti bay ra lẫn trong không khí có thể hít vào người bất cứ lúc nào.

Với các xưởng gia công ống thường sẽ có máy hút để giảm bớt những điều trên

bottom of page