top of page

INTRODUCE

Parker Hannifin là tập đoàn đa quốc gia có tuổi đời hơn 100 năm có trụ sở chính tại Mỹ. Các sản phẩm chính của Parker luôn đa dạng, trải dài trong các mảng lớn : Hàng không/ vũ trụ, thiết bị trong các ngành công nghiệp, thiết bị y tế, thiết bị tự động,...

Trong đó, ống và đầu nối các loại luôn được hãng Parker chú trọng nhất, với dây chuyền sản xuất và kiểm tra cực kỳ khắt khe để đảm bảo độ an toàn trong vận hành.

1/ GIỚI THIỆU :

2/ ĐẶC ĐIỂM CỦA ỐNG PARKER :

Điều làm nên thương hiệu ống của Parker Hannifin trên toàn thế giới trong hàng trăm năm qua chỉ gói gọn trong 2 chữ : CHẤT LƯỢNG.

Và tất nhiên, đi kèm với CHẤT LƯỢNG cao thì giá thành sẽ không hề rẻ.

Tuy nhiên, với giá thành khá cao so với mặt bằng trên thị trường, thì hãng Parker luôn luôn chú trọng về vấn đề an toàn, từ khâu sản xuất đến các đại lý phân phối luôn phải đề cao AN TOÀN HÀNG ĐẦU.

Giả sử, một ống được mua về để dẫn nước uống trong dây chuyền sản xuất, mà ống dẫn lâu ngày lại tạo nên tạp chất trong sản phẩm thì liệu dây chuyền đó có đạt được chuẩn vệ sinh tuyệt đối ? Một ống dẫn hóa chất mà dùng lâu ngày bị ăn mòn, xì ra môi trường thì nơi đó có còn an toàn để vận hành ?

Vậy tại sao Parker họ lại có thể cam kết về một chuẩn an toàn cao với những yêu cầu khắc nghiệt như vậy ? - Nếu khách hàng có xem qua quy trình sản xuất của Parker, đều sẽ thấy rằng tất cả sản phẩm sau khi hoàn thiện sẽ được hãng test đi test lại rất nhiều lần, để đảm bảo sản phẩm luôn đạt chất lượng tốt nhất trước khi đến tay khách hàng.

Về ống thủy lực thì chất lượng của ống lại được đề cao hơn thế, vì nó chịu tải một áp suất rất lớn, lớn đến mức nếu xảy ra sự cố như bung đầu, nổ ống sẽ gây hậu quả không thể lường - nhẹ thì ống sẽ quật khắp muôn nơi với lực mạnh, nặng thì sẽ đập vào các thiết bị xung quanh gây hư hỏng, cháy nổ (vì dầu thủy lực bắt lửa sẽ cháy) thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng con người xung quanh. Với áp lực dầu 3 - 5 bar(kg/cm3) nếu phụt trúng người cũng đủ để nằm viện một thời gian, vậy hãy tưởng tượng một ống với áp suất dầu bên trong hơn 200 bar(kg/cm3) thậm chí 500 - 1000bar(kg/cm3) phụt trúng người thì sẽ như thế nào ? Điều đó có thể hiểu nôm na rằng, nếu dây chuyền dùng áp cao mà mua ống giá rẻ không được đảm bảo, cũng đồng nghĩa với việc đặt cược tài nguyên của dây chuyền vào trạng thái may rủi.

Với ống giá rẻ, khi họ ghi áp suất làm việc là một số X, thì liệu ống đó khi sử dụng có đạt được 100% áp suất ghi trên ống hoặc hơn thế nữa không ? Một câu hỏi mà người bán không cam kết, người mua không chắc và chỉ khi sử dụng mới biết như thế nào.

Ở Parker, họ đảm bảo cho người dùng mọi thứ, từ chất lượng cho đến chế độ bảo hành. Chỉ cần người dùng sử dụng trong phạm vi tiêu chuẩn, nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra thì đại lý và hãng sẽ cùng chịu trách nhiệm hỗ trợ thay thế ống mới, đồng thời khắc phục các hậu quả nếu có của khách hàng. Về test ống thủy lực trước khi giao, hãng luôn bắt buộc phải test áp suất gấp 1.5 lần được ghi trên ống trong khoảng thời gian cụ thể (1-3 phút) để chứng minh khi sử dụng, nếu máy có sự cố tăng áp đột ngột thì ống vẫn có thể chống chịu được trong một khoảng thời gian đủ để dừng máy.

3/ VẬY LÝ DO GÌ CHỌN ỐNG PARKER ? :

Hiện tại, mỗi nhà cung cấp khác nhau đều sẽ có các những cách bấm đầu ống khác nhau, có nhiều cái lợi và cũng nhiều mặt nguy hại. Nhưng điều kinh khủng nhất khi gia công ống lại chính là khâu cơ bản nhất trong quy trình - khâu CẮT ỐNG.

Vâng, bạn chẳng nghe lầm đâu, cái khâu CẮT ỐNG nó rất ảnh hưởng đến sức khỏe những người xung quanh. Hãy tưởng tượng khi cắt ống, tia lửa thì văng tứ tung, lẫn theo đó là một mùi hương cực kỳ kinh khủng trộn lẫn giữa cao su, kim loại và mùi khét của mấu cắt, nó không giống như mùi cắt sắt thép hay mùi hàn chì, mà đơn thuần giống mùi đồ vật cao su bị đốt cháy - cực kỳ độc hại; chưa kể đến các hạt li ti bay ra lẫn trong không khí có thể hít vào người bất cứ lúc nào.

Với các xưởng gia công ống thường sẽ có máy hút để giảm bớt những điều trên

bottom of page